Có lẽ, trong quá trình sử dụng lâu dài các bạn sẽ gặp phải tình trạng tắc cống. Việc lựa chọn giải pháp thông cống nghẹt – Dấu hiệu, nguyên nhân và lợi ích thiết thực nhằm khắc phục triệt để và mang lại những hiệu quả tối ưu nhất.

Các dấu hiệu của tình trạng tắc cống

Thực tế trong quá trình sử dụng các bạn hoàn toàn có thể nhận biết được tình trạng nghẹt cống với các dấu hiệu cụ thể như:

tinh-trang-nuoc-u-dong-la-dau-hieu-cu-the-cua-tinh-trang-tac-nghet-cong
Tình trạng nước ứ đọng là dấu hiệu cụ thể của tình trạng tắc nghẹt cống

Nước chảy chậm
Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy dòng nước nhà mình nước rút chậm. Mặc dù lượng chất thải thải ra bên ngoài rất ít. Lúc này, đường cống nhà bạn đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Điều này bạn hoàn toàn có thể xác định được bằng mắt thường.
Ứ đọng nước
Nước không chảy xuống cống thậm chí còn đọng lại trên bề mặt bồn rửa. Đây chính là dấu hiệu cụ thể nhất của tình trạng tắc cống. Các bạn nên lưu ý và tìm giải pháp khắc phục nhanh chóng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng tắc cống

Sở dĩ cống gặp phải tình trạng tắc nghẹt là do nhiều nguyên nhân. Trong đó, chủ yếu là các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng của con người. Cụ thể như:
Các loại thức ăn thừa
Khu vực nhà bếp là vị trí xuất hiện nhiều loại thức ăn thừa. Khi chúng kết hợp với dầu mỡ tạo thành các mảng cứng như đá vôi. Lâu dần vô tình làm vật cần cho dòng chảy gây tắc nghẹt cống.

cac-chat-thai-co-the-gay-tac-cong-rat-nguy-hiem
Các chất thải có thể gây tắc cống rất nguy hiểm

Các loại sơn
Nhiều công trình do vô ý để sơn ( sơn tường hay sơn PU) chảy xuống đường cống khiến cho cống bị tắc nghẹt. Bởi đây là các chất không tan trong nước. Khiến cho việc xử lý gặp rất nhiều khó khăn.
Đường ống cũ, xuống cấp
Đối với những loại đường ống cũ đã xuống cấp hoạt động sẽ không còn hiệu quả nữa. Do vậy, tình trạng tắc nghẹt là không thể tránh khỏi.
Các chất thải từ việc vệ sinh
Hoạt động vệ sinh diễn ra hàng ngày. Chính vì vậy, lâu dần các chất thải như: bụi, cát, tóc….. bám vào thành ống. Gây nên tình trạng tắc nghẹt vô cùng nguy hiểm.

Thông cống nghẹt có lợi ích gì?

Thông cống nghẹt là giải pháp thiết thực nhất. Giúp các bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đặc biệt, không lắm ảnh hưởng tới môi trường sống và sức khỏe của bản thân và gia đình.
Gia tăng độ bền cho đường cống
Nếu chú ý vệ sinh đường cống thoát thường xuyên thì đường ống sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Không bị tắc nghẹt thường xuyên. Đồng thời, tiết kiệm chi phí hơn khi không phải thay đường ống mới.
Đảm bảo môi trường sống an toàn
Việc xử lý thông cống nghẹt giúp khắc phục mùi hôi thối phát sinh từ cống. Đồng thời, giúp cho môi trường sống sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh hơn. Bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

thong-cong-nghet-thuong-xuyen-dam-bao-ve-sinh-moi-truong-song
Thông cống nghẹt thường xuyên đảm bảo vệ sinh môi trường sống

Giải quyết các chất thải không phân hủy
Lượng chất thải không phân hủy được sẽ tắc ở đường ống. Khi sử dụng biện pháp thông cống sẽ hút hết ra ngoài. Giúp cống thông thoáng và sạch sẽ hơn.
Trong thời gian sử dụng, việc tắc nghẹt cống hoàn toàn có thể xảy ra. Việc thông cống nghẹt định kỳ sẽ giúp các bạn xử lý tình trạng tắc nghẽn hiệu quả, đảm bảo vệ sinh môi trường sống, nâng cao chất lượng cuộc sống. Hãy liên hệ công ty môi trường Hải Dương để được hỗ trợ.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *