Nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt và đấy là lần đầu tiên, hoặc bạn chưa chắc chắn rằng nó là bị đầy hay chỉ bị tắc nghẽn tạm thời. Bạn cần phải dùng đến các dụng cụ thông tắc bồn cầu đơn giản để thông thoát cho bồn cầu, kiểm tra mức độ tắc nghẽn. Dưới đây là top 7 dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất sẽ giúp bạn làm điều đó một cách đơn giản.

Pittong cao su

Nếu vật thể bị nghẹt là giấy vệ sinh, rau củ, hay các vật thể rắn thì đây là dụng cụ thần thánh mà bạn đang tìm hiếm. Pittong cao su hoạt động với nguyên tắc tạo áp lực từ khí và nước để đẩy các chất thải rắn đi xa và thông thoát khỏi đường ống thải. Từ đó, nó trả lại cho bạn một bồn cầu hoặc ống cống nhà tắm, bồn rửa bát, luôn thông thoáng. Giá thành của dụng cụ thông tắc bồn cầu này cũng rất là rẻ, và nó cũng dễ để tìm mua, rất tiện lợi, khi cần là có.

pittong-cao-su
Pittong cao su

Dụng cụ thông bồn cầu nghẹt đa năng

Đây là một trong những sản phẩm made in Việt Nam được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế phần tay cầm ở trên nhỏ gọn và dây thép xoắn có độ dài 5m, xoáy và đẩy thông các vật thể rắn hiệu quả, trả lại cho bạn một bồn cầu thông thoáng như mong muốn. Giá thành của dụng cụ này có thể đắt hơn dụng cụ trên một chút nhưng rất đáng đối với công dụng.

Khoan lò xo thông cống nghẹt hiệu quả

Nếu bồn cầu bạn đã dùng pittong mà vẫn không thể thông thoát, thì bạn có thể chuyển sang dùng dụng cụ này. Khoan lò xo hoạt động với nguyên tắc tương tự với dụng cụ thông bồn cầu nghẹt đa năng, nhưng độ dài và tốc độ xoáy nhanh hơn. Nó có thể cuốn xoáy các vật thể rắn gây tắc nghẽn ở sâu bên trong ống thoát và đẩy chúng đi.

khoan-lo-xo-thong-cong-nghet-hieu-qua
Khoan lò xo thông cống nghẹt hiệu quả

Bơ thụt bồn cầu

Bơ thụt bồn cầu hoạt động cùng nguyên tắc với pittong, đó là dùng áp lực nước và khí để đẩy vật thể rắn đi để bồn cầu thông thoáng trở lại. Tuy nhiên, sản phẩm này được nhiều người yêu thích hơn pittong và nó có bộ phận bơm khí, dùng nó sẽ đơn tốn sức hơn nhiều khi dùng pittong.

Máy hút bụi đa năng

Có là nhiều người thấy khá là lạ khi máy hút bụi lại có thể dùng để thông tắc bồn cầu. Thế nhưng, nó lại đem lại hiệu quả không ngờ. Tuy nhiên, máy hút bụi chỉ hiệu quả đối với những vật thể ở gần. Bạn bịt đầu máy hút bụi bằng khăn, sau đó đưa đầu hút vào bồn cầu và bật nút hoạt động. Vật thể rắn ở gần sẽ bị hút ra, bạn nhặt nó đi, xả nước, bồn cầu sẽ thông thoát trở lại.

Máy nén khí

Trên thị trường hiện nay đang rất phổ biến sản phẩm máy nén khí này để thông tắc bồn cầu bị nghẽn. Bồn cầu nhà bạn có thể dùng dụng cụ thông tắc bồn cầu này để phát hiện xem có bị đầy hay chưa. Máy nén khí có thể tạo ra áp lực lớn, đẩy và đánh tan các vật thể rắn cứng đầu như giấy. Nếu như dùng mà không thấy tình trạng bồn cầu tốt lên, thì lúc này bồn cầu bạn đã bị đầy, bạn nên gọi người đến hút.

may-nen-khi
Máy nén khí

Máy áp lực nước

Máy áp lực nước cũng hoạt động theo nguyên tắc tạo áp lực như máy nén khí nhưng ở đây là lợi dụng sức nước chứ không phải từ khí. Máy áp lực nước mang đến hiệu quả không hề kém cạnh, thậm chí còn hơn cả máy nén khí.

Miếng dán thông bồn cầu

Miếng dán thông bồn cầu có thể vẫn còn khá là lạ đối với đại đa số người tiêu dùng. Loại miếng dán này có giá thành rất rẻ nên ai cũng có thể sở hữu nó. Bạn dán miếng thông tắc bồn cầu này theo hướng dẫn, xả nước dềnh lên đến mặt keo đã dán, sau đó ấn vào miếng dán để tạo áp lực đẩy các vật thể gây tắc đi.

mieng-dan-thong-bon-cau
Miếng dán thông bồn cầu

Tắc nghẽn bồn cầu sẽ không còn là điều gì đáng sợ hay khó khăn khi bạn đã biết đến các dụng cụ thông tắc bồn cầu trên đúng không? Nếu như bạn dùng kết hợp đến hai dụng cụ mà bồn cầu vẫn không thấy thông thoát, vậy thì chắc chắn là bồn cầu nhà bạn đã bị đầy. Lúc này, bạn nên gọi đến công ty môi trường Hải Dương để giải quyết.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *